www.lovechiangrai.com
 
สถานที่แนะนำ
ผู้ชม
วันนี้ 31
เมื่อวาน 25
ทั้งหมด 134,497
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 31
เมื่อวาน 27
ทั้งหมด 153,946
เว็บเพื่อนบ้าน
กิจกรรมท่องเที่ยว

กิจกรรมท่องเที่ยวในประเทศไทยมีหลากหลายรูปแบบ คุณสามารถเลือกทำได้ตามความถนัดและความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมบนบก กิจกรรมทางน้ำ กิจกรรมทางอากาศ หรือแม้แต่การดำดิ่งลงสู่ใต้ท้องทะเล

หากคุณเป็นคนชอบเล่นกีฬา มีกิจกรรมมากมายให้เลือก เช่น กอล์ฟ ซึ่งในเมืองไทยมีสนามกอล์ฟระดับโลกที่จัดการแข่งขันระดับนานาชาติรอพิสูจน์ ผีมือของคุณ

กิจกรรมผจญภัย เป็นอีกกิจกรรมที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ผู้รักความท้าทาย ต้องการความแปลกใหม่ และทดสอบแรงใจของตนเอง ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จำเป็นต้องมีผู้ทักษะความรู้ในกิจกรรมนั้นๆ ดูแลและแนะนำในเบื้องต้น เช่น การปีนหน้าผาและการโรยตัวจากหน้าผาสูง การกระโดดร่มดิ่งพสุธา การยิงปืนบีบีกัน การดำน้ำลึก ฯลฯ

หากไม่ถนัดกับกิจกรรมผจญภัย คุณก็สามารถเลือกกิจกรรมที่ใช้ทักษะน้อยลงและปลอดภัยกว่า อย่างการพายเรือคายัค ซึ่งมีพื้นที่ให้เลือกไปท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น พายคายัคชมป่าชายเลนบ้านสลักคอก เกาะช้าง จังหวัดตราด หรือจะลองขับขี่รถ ATV ไปตามเส้นทางธรรมชาติ เช่น ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ก็น่าสนุกไม่น้อย

แต่ถ้าคุณเป็นคนรักสุขภาพกาย สุขภาพใจ และรักสวยรักงาม กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดคือการทำสปา ขัดผิว แล้วต่อด้วยคอร์สโยคะ จากนั้นไปเรียนทำเครื่องดื่มและปรุงอาหารไทยจากสมุนไพรเพื่อสุขภาพ หรือจะเลือกอิ่มเอมใจไปกับการนั่งวิปัสสนา ไหว้พระ เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดสามารถวางแผนเดินทางได้ด้วยตัวเองอย่างง่ายดาย

ไม่เพียงเท่านั้น ในประเทศไทยยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ส่องสัตว์ ดูนก เดินป่า กิจกรรมท่องเที่ยวเชิงประเพณีและวัฒนธรรม นั่งเรือล่องแม่น้ำลำคลอง กิจกรรมในค่ายทหาร และอื่นๆ อีกมากมายที่รอคอยให้คุณออกไปสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่…ความสนุกมากมายเช่นนี้ ไม่ไปก็ไม่รู้จริงๆ
กิจกรรมและงานประเพณี
งานเทศกาลชิมชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่าดอยแม่สลอง
วันที่จัดงาน : เดือนธันวาคม - เดือนมกราคม ของทุกปี สถานที่จัดงาน : บ้านสันติคีรี ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย  พื้นที่ตำบลแม่สลองนอกหรือดอยแม่สลอง นับได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงรายอีกแห่งหนึ่งอันเป็นที่รู้จักของกลุ่มนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วย...
เทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม
วันที่จัดงาน : 26 ธันวาคม - 4 มกราคม สถานที่จัดงาน : สวนไม้งามริมน้ำกก เชิงสะพานเฉลิมพระเกียรติ 1 ทางไปท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย  เชียงรายเป็นจังหวัดเหนือสุดของประเทศที่ภูมิประเทศและภูมิอากาศที่เอื้ออำนวยต่อการทำการปลูกดอกไม้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว ซึ่งอากาศเหมาะสมต่อการเจริญเติบโต...
ทานตะวันบานที่เวียงเชียงรุ้ง
วันที่จัดงาน : เดือนพฤศจิกายน - เดือนธันวาคม สถานที่จัดงาน : ตำบลทุ่งก่อ อำเภอเวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างการปลูกทานตะวัน โดยพยายามให้เป็นสัญลักษณ์การท่องเที่ยวของเวียงเชียงรุ้ง ช่วยเสริมสร้างความงามให้แก่ธรรมชาติ อีกทั้งยังสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรอีกด้วย ภา...
งานวันช้างไทยบ้านรวมมิตร
วันที่จัดงาน : เดือนมีนาคม สถานที่จัดงาน : บ้านรวมมิตร ตำบลแม่ยาว จังหวัดเชียงราย ก่อนเริ่มการแข่งขันจะมีพระทำพิธีคล้องมาลัยและรดน้ำมนต์ให้กับควาญช้างและช้างที่ร่วมการแข่งขันโปโลช้าง เพื่อเป็นสิริมงคลและให้ได้รับชัยชนะในการแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีขบวนพาเหรดแบบโบราณทางภาคเหนือ การฟ้อนรำของชาวเขาที่ใส่ช...
งานประเพณีสงกรานต์และแข่งเรือเมืองเชียงแสน
วันที่จัดงาน : 13 – 18 เมษายน ของทุกปี สถานที่จัดงาน : อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย            วันปีใหม่ไทยเป็นประเพณีดั้งเดิมที่สืบเนื่องกันมาอย่ายาวนาน อำเภอเชียงแสนมีการจัดกิจกรรมปีใหม่ 4 ชาติ (ไทย ลาว จีน และพม่า)ภายในงานมีการแข่งเรือ 3 ชาติ (ไท...
งานวัฒนธรรมชาวดอยดอกบัวตองบานที่บ้านหัวแม่คำ(เชียงราย)
งานวัฒนธรรมชาวดอยดอกบัวตองบานที่บ้านหัวแม่คำ(เชียงราย)งานไม้ดอกไม้ประดับ ,งานแฟร์ และเทศกาล1 พ.ย. 56 - 30 พ.ย. 56ชมดอกบัวตองบานสะพรั่งการแสดงวัฒนธรรมประเพณีของชนเผ่าต่างๆการแข่งกีฬาชนเผ่า,การร่วมงานขันโตก ** กำหนดการจัดงานอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ โปรดตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อนเดินทาง **...
งาน International Street Show (กรุงเทพมหานคร)
สอบถามข้อมูลและขอรายละเอียดเพิ่มเติมการแสดงศิลปะริมถนนสร้างความบันเทิงให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาโดยแลกกับค่าตอบแทนจากผู้ชมที่พึงพอใจในการแสดงนั้นๆหรือที่เราเรียกๆ กันว่า‘เปิดหมวก’นั่นแหละซึ่งความน่าสนใจของการแสดงชนิดนี้คือเป็นโชว์ที่นักแสดงกับผู้ชมมีปฏิสัมพันธ์กันโดยตรงไม่ว่าจะเล่นเหมือนเดิมอีกกี่รอบต...
เทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคออำเภอขุนยวม (แม่ฮ่องสอน)
สอบถามข้อมูลและขอรายละเอียดเพิ่มเติม งานเทศกาลที่บ่งบอกถึงช่วงเริ่มต้นของฤดูกาลท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอนชมทุ่งดอกบัวตองบนดอยแม่อูคออำเภอขุนยวมจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีพื้นที่มากกว่า 500 ไร่บนความสูงกว่า 1,600 เมตรนับเป็นทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่และสวยที่สุดในประเทศไทยมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ของจัง...
งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว (กาญจนบุรี)
สอบถามข้อมูลและขอรายละเอียดเพิ่มเติมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกิจกรรมการแสดงแสงเสียงจำลองเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 ร้านเหล่ากาชาดจังหวัดและการแสดงมหรสพต่างๆ
งานแสดงบอลลูนนานาชาติประเทศไทย (เชียงใหม่)
สอบถามข้อมูลและขอรายละเอียดเพิ่มเติมณ สโมสรยิมคาน่า จ.เชียงใหม่มีบอลลูนจำนวนมากที่สุดเท่าที่เคยมีในประเทศไทย มีบอลลูนกว่า 30 ลูก มีขนาดใหญ่เท่าตึก 6–10 ชั้น มีรูปร่างแตกต่างกันมีรูปสัตว์ต่างๆ และจะมีการแสดงแสง สี เอาบอลลูนมาเปล่งแสงเหมือนโคมไฟขนาดยักษ์ และมีการแสดงดนตรีสด
ประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป 1000 ดวงชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ (ตาก)
สอบถามข้อมูลและขอรายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ : ณ ริมสายธารลานกระทงสาย เชิงสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี อำเภอเมือง จังหวัดตาก ความสวยงามของแสงไฟในกระทงกะลาส่องแสงระยิบระยับทอดตัวเป็นสายยาวต่อเนื่องบนลำน้ำแม่ปิง ซึ่งได้มีการพัฒนารูปแบบจากการลอยในชุมชน มาเป็นการแข่งขันกระทงสายไหลประทีป 1000 ดว...
Page 1 | 

www.lovechiangrai.com  

หมายเหตุ
ข้อมูลแล้วภาพประกอบทีมผู้จัดทำได้นำมาจากอินเตอร์เน็ต ต้องการนำข้อมูลมาเพื่อเผยแพร่การท่องเที่ยวของไทยเท่านั้น
 
   อบรมการเจรจาต่อรอง   ส่งรถมอเตอร์ไซค์   ผ้าขนหนูราคาโรงงาน   พาเลทมือสอง   ผ้าม่านราคาถูก  
×